Tuesday, July 20, 2021

Tự chữa SỐT, HO, KHÓ THỞ, bệnh nền theo tự nhiên, ai cũng làm, tự tập được, tự khỏe mùa Covid, cách giúp dân tự phòng, Fo tự chữa

  Bí quyết tự khỏe mùa Covid, tự  chữa Sốt, Ho, Khó thở, bệnh nền: khi mà 5 phút đọc từng bài, 10 phút thử và thấy kết quả liền thì ta có thể tự khỏe và chia sẻ giúp ích người khác được.

Bài trên web, sách, fb, group của mình thấy hiệu quả hãy chia sẻ, đừng hỏi.

Khi tạng là tương sinh, tạng khỏe, phổi cũng khỏe.
Mẹ khỏe, con cũng khỏe (con hư bổ mẹ: gan, dạ dày, thận, tim phổi).

😇Và nhiều người khỏe thì Fo không triệu chứng.
Cơ thể khỏe, triệu tế bào miễn dịch trong công thức máu, hợp sức diệt vi khuẩn, virus, khối bẩn.
Và tỷ tế bào hợp lực cộng hợp.
Không phép màu, y học cổ truyền chỉ THÔNG VÀ TẮC.
Tự làm trọn bộ hơn đi matxa.
Và khi thông, như khi lệnh cách ly được phong tỏa, triệu người an lạc, ăn chơi, làm mà ko mệt.
Làm nước khỏe, dân giàu.
Thực tế trong thời gian đi bắc, trung, nam.
Khó thở 10, 20 phút hết. Bạn bầu 7 tháng khó thở, đi cấp cứu suốt, sỉu, yếu, không ra bệnh, vỗ hơn 2 tiếng nhẹ lâu hết, vì bầu không làm mạnh, sau b sinh thường con 3.1kg.
Sốt rung bụng, vỗ lưng, ngực cũng hết.
Ho đập cũng hết.
Huyết áp thấp thì lên.
Sốt do nhổ 3 răng hàm, 30ph hết.
Học viên Sốt do tiêm vacccin, 20ph, vợ tự làm cho chồng cũng hết.
Huyết áp cao xuống.
Nhịp tim 104, xuống 94, 86, 75, 65, chỉ sau thời gian tập, tác động đúng chỗ.
Bụng đầy hết.
THÔNG VÀ TẮC
THÌ thông cơ học: rung, ấn, cào, vuốt, tự làm, tự ấn huyệt tay chân, hay hơn thuốc. Làm quen tay tạo được sóng - bàn tay có khí, ko tập mà có.

Tự làm
Tay tự vỗ, vỗ vật, phất tay cho xóc máu bên trong, hoạt huyết.
Vỗ ngực lưng.
Bụng tắc: lổn nhổn cứng, tức, tắc, ấn đau.
Tưởng tượng có 20kg thịt, mô mềm, có lổn nhổn
Cách nào làm tan, thông lổn nhổn: vần vò, vuốt xoa,,ép theo hơi thở.
COVID LÀM TA CHÚ Ý SỨC KHỎE.
M Sẽ đồng hành.

Khi tây y lộ điểm yếu, ta cần và thấy sự quan trọng của đông y, vận động, thảo dược, rau củ quả thiên nhiên, xông hơi, dầu gió, ngâm chân, tự thông ngực phổi cơ học,... tự khám, tự chữa lành.

💛💚2020- 2021💜  D.Văn. Ai cần hỗ trợ vấn đề sức khỏe, mùa dịch, ib zalo 0929550744

PHỔI PHỔI PHỔI
PHỔI PHỔI PHỔI
PHỔI PHỔI PHỔI

Nên biết để xử lý ho, sốt, cảm, cúm, sau tiêm vaccin. Cách tác động linh hoạt giúp làm nhẹ, hỗ trợ khỏi nhanh khi chăm sóc ai đó bị bệnh mãn tính, nan y.

Chăm trẻ ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, rối loạn thần kinh thực vật, ngứa, tăng động, biếng ăn, lạnh tay chân, nhức chân, viêm dạ dày, tiêu chảy cũng theo những cách vậy và linh hoạt chỉnh.
Bệnh nặng khi Tụt chức năng phổi, làm giảm SP O2, tụt đường, hay hàm số của cả 2

Nhiều quảng cáo mượn nobel về vai trò của Oxy, PH acid, ...

Oxy ở phổi, lấy, lọc
Phổi mô mềm.

Kiểm tra phổi qua vỗ, lót khăn vỗ đập đấm êm vài phút, cảm giác sao sẽ biết chỗ lọc, lấy O2, thải CO2 sao
Cũng làm vậy, thêm vào phút là mạnh, nhẹ ngực, dễ thở, tan dần cục tức/tắc.
Ca F0, khó thở, tím tay, tiểu đường, đường máu tăng vọt (320 =17.7). Liên hệ với vk khi đang tự cách ly, điều trị tại nhà. 

Tối thay đổi sắc tố móng, khó thở. Hướng dẫn vk vỗ, đêm, sáng, khi vỗ dễ chịu. Đường máu cao, khó thở còn, đi bv, vk tạo group để hướng dẫn chồng tự duy trì trong viện. Tự làm, tranh thủ, linh hoạt, không yêu cầu kỹ thuật hay dụng cụ.
👉Và đã xuất viện!
Cần hỗ trợ ib zalo 0929550744
TỰ KHỎE MÙA DỊCH, GIÚP NGƯỜI GIÚP TA.
VỖ CHO NHAU. KHỎE CẢ 2. THÔNG LƯNG, THÔNG PHỔI

Nên biết để xử lý ho, sốt, cảm, cúm, sau tiêm vaccin. Cách tác động linh hoạt giúp làm nhẹ, hỗ trợ khỏi nhanh khi chăm sóc ai đó bị bệnh mãn tính, nan y.

Chăm trẻ ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, rối loạn thần kinh thực vật, ngứa, tăng động, biếng ăn, lạnh tay chân, nhức chân, viêm dạ dày, tiêu chảy cũng theo những cách vậy và linh hoạt chỉnh.
Bệnh nặng khi Tụt chức năng phổi, làm giảm SP O2, tụt đường, hay hàm số của cả 2

Nhiều quảng cáo mượn nobel về vai trò của Oxy, PH acid, ...

Oxy ở phổi, lấy, lọc
Phổi mô mềm.

Kiểm tra phổi qua vỗ, lót khăn vỗ đập đấm êm vài phút, cảm giác sao sẽ biết chỗ lọc, lấy O2, thải CO2 sao
Cũng làm vậy, thêm vào phút là mạnh, nhẹ ngực, dễ thở, tan dần cục tức/tắc.

Tinh dầu ống hút, khẩu trang. Phòng Và trị Cúm, Ho, Xoang mãn, Mùa dịch Covyem


 

F0 Tự chữa tại nhà nên tham khảo và chuẩn bị

ü  Chanh, cam, nước dừa, diếp cá, rau má, hành, tía tô, gừng, đường, hạ sốt, aspirin, ibuprofen(phòng khi paracetamol ko hạ), paracetamol. Đồ ăn uống bổ cho đủ năng lượng, Kcal  vượt qua ốm, sốt.

ü  Tự thực hành Vỗ ngực, rung bụng, vỗ lưng phổi, cổ vai gáy, bó chân đi lại hay đạp vào tường cho hoạt huyết, tự ấn huyệt, phản xạ tay chân, đặt vật, thở qua miệng, vẫy tay hay vỗ vật.

ü  Đánh gió (màu đánh lên sẽ nói lên bệnh, đỏ nhiều sẽ nhẹ. Lá đu đủ hay trầu không với rượu chà dọc sống lưng là ok), ngâm chân, máy sấy. Dầu gió hít ngày vài lần. Tự rửa mũi họng ngày vài lần.

Nấu cháo, cam, chanh, dừa đường uống thay nước được, cho thêm vài hạt muối sẽ đủ điện giải và dễ uống. Hay bài ngày 4 - 5 quả dừa, đun cho đường hay đường phèn, cho lát gừng, uống ấm thay nước.

Đó là thứ làm cả khi khỏe, ko bệnh, hay f0 rồi. Đừng để sụt cân với ng thiếu cân. Đủ nước, đường, muối, dinh dưỡng, oroesol. Khi khỏe ăn uống tăng, phòng khi sốt lâu đắng miệng, đủ xăng, người đỡ mệt đắng.

Ai bị bệnh nền nên có máy theo dõi. Cơ thể rối loạn sẽ làm số nhảy. Bệnh tiểu đường thì đường máu vọt cao, h.ap thì h.ap tăng cao. Đau trước đó thì sốt đau mệt hơn. Bệnh tiêu hóa, khó tiêu hơn, cho ăn uống nhiều, ngon, ngọt thanh mát thay uống nước. Các thứ đó an toàn, ai cũng làm được. Đạt và giữ tay ấm mãi.

Làm được như vậy bệnh nền nhẹ và ổn dần, lâu mãn tính đạt gần khỏi. Tốt làm tiếp. Triệu chứng trong kiểm soát. Và sống qua 2 tuần F0 thì khỏe nhanh. Hay nhẹ như người khu tự cách ly chứ ko phải khu điều trị đặc biệt là ok. Theo thống kê, đến 70% F0 tự khỏi ở khu cách ly theo dõi với thuốc phát uống, nằm chờ, ít được chăm, ăn, uống đủ như ở nhà.

Không tác dụng phụ. Làm người khỏe lên. Tác dụng hoạt huyết, thông kinh mạch, kiểm soát bệnh nền nên biến chứng không bị. Ai cũng tự làm được, lành, an toàn, dễ làm, dễ thấy. Làm được cả khi tự cách ly, giãn cách để hiểu, hay khi cách ly như F1.

Ø  Bệnh nền, bệnh mãn tính, triệu chứng khác thì Thuốc thì dùng theo đơn cũ,  bs hướng dẫn. Ăn uống lựa phù hợp với bệnh nền nhưng đủ KCAL. Người tiền sử tiểu đường thì nên theo dõi chỉ số đều khi tập, ăn, uống, hay điều trị. Tham khảo bài thực hành ở web Tuchuabenhkhongdungthuoc.com

Ds Văn - Tự Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc. Zalo 0929550744TỰ KHỎE MÙA DỊCH, GIÚP NGƯỜI GIÚP TA.
VỖ CHO NHAU. KHỎE CẢ 2. THÔNG LƯNG, THÔNG PHỔI

Với tay: vỗ vật, vỗ lưng, vỗ chân, vỗ người khác
Lực và phản lực giúp kích hoạt toàn bộ huyệt lòng bàn tay và chỗ nào bàn tay vỗ tới. Hay vì tính đơn giản ai cũng học được và hiệu quả như châm, bấm, cào, xoa, giác hơi, hơi ngải.

Tập đúng, tăng lưu thông khỏi cổ vai gáy, đặc biệt vẩy tay, gõ trống.
Mệt, gày ăn thêm.
Vẩy nhanh, mềm, đúng, sẽ mềm vai, khuỷu, và cơ cổ vai gáy, ra mồ hôi và hạ nhiệt của sốt.
khi học, hiểu, vẩy tay hay vỗ cho người khác - giúp người như 1 bài khí công tối cao, ko mất sức đi đâu. cổ tay mềm, khuỷu mềm, vai mềm, rồi cơ nối vai lên cổ gáy cũng mềm và không bị đau mỏi. Theo bấm huyệt, lòng bàn tay nhiều huyệt hơn lòng bàn chân, khi vỗ ta vô tình kích hoạt.
1. khi vỗ là tập, đúng cách là ra mồ hôi (với học viên yếu,chưa bài nào làm xuất mồ hôi đạt như khi m yêu cầu hv vỗ cho mình) mà xuất mồ hôi là hết cúm, khó chịu, giảm đường máu, hạ huyết áp nếu huyết áp cao. Nên béo không cần ăn thêm sẽ giảm cân, gầy thì tối đa ăn, uống ngọt cho tăng cân.) 
2. kích hoạt toàn bộ tuần hoàn cơ thể.
3. ko nặng nhọc mà lại hứng thú, vì giúp ai, vì có ích.
4. tất cả cơ quan, huyệt trên lòng bàn tay được kích hoạt hết. Có hv vỗ cho mình thì ngứa, 1 lúc sau hết ngứa.
5. Áp dụng triệt để đạo, chữa như không chữa,,giúp người mà lại giúp ta. khỏi phải đánh vào cây, gỗ, bàn làm gì.
6. Nó như tập khí công, sau tay rắn khỏe khi gồng, mềm khi thả lỏng. xin lỗi, da tay m đẹp hơn da tay con gái, và khi vỗ, toàn anh ng cơ thịt, toàn bắp, 80kg, mặc áo khoác vẫn đau, rát. khi chưa thông, ce thích vỗ, khi thông họ kêu rát, bỏng. Và vỗ quen thì nguyên tắc 10.000h thực hành, bàn tay vừa có võ, vừa hữu dụng trong rung, lắc,vỗ lông sâu, vị trí hẹp.

5 - 10- hay 20ph vỗ mạnh bề mặt vật, mỏi nghỉ, đổi tay hay lúc khác vỗ tiếp. Lốp xe, hay yên xe, hay quả bóng, gối, đệm, hay bàn, mặt cứng thì lót khăn, hay vỗ lưng ng khác. Bề mặt êm thì vỗ nhanh, mạnh.

Tham khảo kết hợp với trị liệu chuyên môn từ chuyên gia, bác sĩTự khỏe mùa dịch theo tự nhiên ăn, uống, tập, tự bấm huyệt, tự thông phổi, tự thông tạng khác

Tự phòng, chữa virus, cúm, sốt, ho, khó thở

Làm 1, 2, 3 hay 4 thứ trong 14 thứ này, chứ chưa cần cả 14 thứ giúp bạn khỏe, khỏi và an toàn mùa dịch.

Các tạng tương sinh, tương khắc với nhau. Tương hỗ cho nhau cùng khỏe. Chủ khí huyết. Nên khi gan, ruột, dạ dày, khí huyết thông. Và bài khỏe cho phổi. Người không hàn, da mát, tay chân ấm, ẩm, mềm hồng (khỏe). Thì như cộng hợp chữa covid, mọi lúc, mọi nơi, 24/24

Phòng virus, hoạt huyết toàn thân,  khí huyết hoạt thì không đông, tắc. Kinh mạch, huyết mạch thông thì người nhẹ, bệnh nền giảm, triệu chứng bệnh nền hết.

Ø Mùa dịch, đừng đợi đến khi bị cách ly mới lo: ta có cả tuần, tháng tự làm khỏe qua ăn, uống, tự tập, tự chữa

Ø Mùa dịch, đừng đợi đến khi là F0 mới lo chữa.

Ø Từ khi bị F0 đến khi nặng, ta có 24h/ngày phòng, chữa, làm, nhẹ, bổ tạng, kích hoạt tuần hoàn miễn dịch

Ø Đừng để thụ động ăn, uống hạ sốt, giảm đau, đến khi đỏ, tím, SpO2 giảm, hay khó thở.

Nhớ: tranh thủ được mọi lúc, mọi nơi, với mọi thứ đừng đợi khi quá muộn.

Các bài thực hành

Thời lượng, cách làm

Cơ chế

1.                  Ngửi dầu gió với ống hút hay cho dầu gió vào khẩu trang khi đeo

v Liên tục khi có thể

v Nhỏ vào khẩu trang.

v Hay cho vào ống hút, 1 dầu ống hút cho giấy ăn vào, thấm dầu, đầu còn lại không dính dầu, cuộn giấy cho vừa lỗ mũi để gắn vào mũi.

ü Dầu gió thông mạch, kích hoạt hô hấp, tuần hoàn, là tinh dầu chiết suất từ thảo dược, lành tính, vật thiết yếu với các cụ già, người Việt khi bị đâu nhức, cảm mạo, côn trùng cắn, hàn, lạnh, trúng gió.

2.          Rửa mũi dễ dàng liên tục, không cần dụng cụ.

v Pha muối trắng (tỷ lệ tùy thích, không quan trọng sự chính xác) với nước, hay nước bình thường để rửa mũi như khi rửa mặt cũng tốt.

v Cho nước vào lòng bàn tay hay cái chén/cốc đưa lên sát chạm nước vào 1 bên mũi. Tay kia bịt 1 bên mũi khác lại, từ từ hít nhẹ, đến khi dịch vào mũi được 1, 2 cm thì đưa nước ra. Vẫn tiếp tục hít tiếp

v 1 – 3 lần/ngày, vùng dịch có thể làm nhiều hơn.

ü Dùng dịch rửa tùy loại phù hợp. Rửa làm sạch hốc mũi, xoang, và bụi bẩn, virus

ü Khi nước lên mũi, ta đưa cốc nước ra, vẫn hít, thì nước và không khí vẫn vào đều mũi mà không sợ sặc, đẩy đờm, dãi ra.

ü Nước muối có vào họng thì ta khạc ra. Sẽ ra dịch kèm đờm.

ü Đơn giản, làm mọi lúc được, ngày vài lần sẽ nhẹm khỏi mũi xoang, diệt trừ virus.

3.                  Uống nước ấm nhiều, cháo, hành tía tô, cam chanh vitamin B, C, đường

v Lượng tùy khả năng, không nên để cơ thể đói, mệt, kiệt.

v Uống nước ấm nhiều, cam chanh, hoa quả, hàn lạnh thêm lát gừng, ít muối.

ü Dễ kiếm kích hoạt miễn dịch

ü Cháo hành tía tô ăn nóng dễ ăn, hoạt khí huyết, xuất mồ hôi, hạ sốt, giải cảm.

4.                  Dùng ngải hơ, hay máy sấy, hay đánh gió bằng rượu, trầu không hay lá đu đủ

v Ngày 2, 3 lần, đặc biệt người hàn, người yếu.

v Mệt, mỏi, đau thì dùng ngải, hay hơ nóng, máy sấy.

v Sốt, nhọc, đau thì đánh gió: vò nát lá, nhúng với rượu, chà dọc sống lưng 10 phút.

ü Sẽ hạ sốt

ü Thải độc hàn

ü Nổi đỏ, mẩn càng nhiều là người ốm, hàn nhiều, và nổi vậy sẽ nhẹ

ü Chà dọc sống lưng hay chà cả  2 bên khắp lưng như chà theo hình xương cá

5.                  Ngâm chân với nước ấm muối, gừng: đun sôi để nguội

v 30 phút/lần, có thể cho thêm nếu có: chanh, sả, lá lốt, quế, tía tô, ngải

ü Gần 70 huyệt ở vài chục cm2 bàn chân, bàn tay hay tạng được kích hoạt khi ngâm, tinh dầu ngấm làm hoạt huyết, thông kinh mạch.

ü Nguyên lý tự chữa, khi dễ chịu, mà vào tạng, huyệt, tự làm, hiểu thì làm, lâu, làm dần

6.                  Tự ấn huyệt tay, huyệt chân, phản xạ bàn chân, bàn tay

v Tì chân vào bờ tường, cạnh bàn, ghế, vật dụng, viêm sỏi, đá.

v Dùng điện thoại, thìa, bút, viên đá tì day khắp bàn tay

7.                  Đặt vật khí hải, đan điền khi nằm, ngủ

v Vật như chai nước, hộp sữa, túi, viên gạch đá từ 0.5 – 3kg.

v Ngày thường có thể nhét vật như nút chai, cục gỗ, sỏi ở cạp quần (ấn khí hải thụ động).

ü Đặt vậy là luyện đan, luyện tinh, khí, thần – đan trong từ luyện đan cổ xưa là luyện đan điền chứ không phải linh đan, luyện đan làm khỏe khí huyết.

ü Đan điền là vựa năng lượng của cơ thể, nơi quan trọng cho khí huyết. Vật dẫn ý, sinh công, ý dẫn khí tạng khỏe

8.                  Dùng chai, vật ấn bụng theo hơi thở hay ép gối làm mềm bụng. (HẠ SỐT rõ rệt nếu có sốt)

v 10 phút/lần giúp trị đầy bụng, bệnh gan, tụy, dạ dày, đại tràng, bàng quang, thận.

v Có thể ngồi, nằm, khi xem, tại nhà, cafe, chợ, công viên hay sân bóng.

ü Các tạng quan trọng ở ổ bụng mềm, khi mà tạng có tắc nghẽn hẹp sẽ gây đau tức khi ấn, và giảm chức năng. Tác động đều ta tạo lực ép lên tạng làm tuần hoàn thông, máu đến, máu đi nhịp nhàng, giúp BỔ TẠNG, chữa bệnh cho cơ quan tương ứng.

9.                  Lót khăn vỗ lưng, ngực ( có tác dụng trị HO, KHÓ THỞ)

v Khum hay thẳng tay vỗ, đấm êm khắp lưng, ngực 20 phút.

v Tùy cảm giác, khó chịu làm nhẹ, lâu. Dễ chịu có thể tăng độ.

ü Vỗ đờm cho trẻ

ü Sơ cứu người khó thở, cụ già ta vẫn thường vỗ lưng, ngực

ü Vỗ tác động vào thẳng phổi và rất nhiều tạng ở lưng, ngực được tác động nhịp nhàng, an toàn.

ü Phổi, toàn thân được rung lắc dễ chịu.

10.              Vỗ đều cổ vai gáy, đầu (giảm ĐAU, SỐT rõ rệt nếu có sốt)

v Giúp tự đả thông kinh, mạch, huyệt tạng ở lưng, cổ, vai, gáy, đầu. Vỗ đến khi rát thì dừng, dễ chịu làm tiếp.

ü Nếu vỗ lâu, có thể lót khăn khỏi bầm tím da: TRỊ ĐAU MỎI

ü Mỗi khi bàn tay vỗ xuống, huyệt bàn tay được kích hoạt, huyệt ở người được vỗ, mỗi lần chắc chục huyệt kích hoạt như châm nhẹ, tẩm quất, matxa.

ü Lợi thế là tính an toàn, làm lâu, dễ làm.

11.              Hơi thở khí công, mạnh phổi, nhàn.

v Thở vào ra qua miệng, thở vào bình thường, khi thở ra thì tạo âm uuu hay hù hù thật dài, càng dài càng tốt.

v 10 phút/lần

ü Lợi ích của hơi thở khí công, thở sâu, thở cơ hoành ai cũng biết, nhưng nhiều người không thực hiện được.

ü Bạn làm thử sẽ thấy 1 hơi thở hết đến 10 – 15s đó, nghĩa là thực hành là thấy liền

12.              Vỗ vật, vẩy tay quạt mát mình hay người khác

 

 

 

 

v  10 phút/lần, tiện vỗ cho người khác, ai cũng cần được vỗ, đấm, tẩm quất

v  Vỗ bàn, ghế, sách, yên xe, tùy sức, tùy lực, không mỏi.

ü  Vỗ lưng cho người khác là giúp người giúp ta: Lòng bàn tay có hàng chục huyệt, trong đó có huyệt mạnh tim, phổi, miễn dịch.

ü  Trong bàn tay có hàng chục lít dịch, máu và ống mạch máu, khi xóc nhịp nhàng bàn tay, dịch bên trong cũng được xóc nhịp nhàng, đẩy hoạt khí huyết toàn thân hơn cả chạy bộ. MÀ KHÔNG MỆT.

13.              Đứng tấn nạp khí ngũ hành

v 5 – 10 phút/lần.

v Rộng chân bằng vai, bẻ chéo tối đa mũi chân vào trong, thẳng người thẳng lưng, trùng xuống đầu gối tì vào nhau, tay đưa về trước.

ü Ấm người, khí huyết chạy toàn thân, mỏi nghỉ,.

ü Bài tập có thể tập nơi chật hẹp. Đặc biệt ai thích tập nặng. Chỉ 10 phút đứng im mà mồ hôi vã ra như tắm.

 

14.              Bó chân đi 1 bậc hay dạo quanh nhà ( HẠ SỐT rõ rệt nếu có sốt)

v 5 phút/ lần

v Hay bó khi đi lại nhiều.

v Bằng dây vải, chun, thun: bó sát, lỏng, không quá chặt

ü Khi bước đi, cơ bắp chân căng phồng, ép rất nhiều mạch máu ở bắp chân. Mỗi bước đi thì cơ căng như quả bóp, bóp tuần hoàn hoạt khí huyết.

KHI SỐT, F0 COVID, MỆT, NHỌC NHIỀU, ƯU TIÊN LÀM NHIỀU 7, 8, 9.

LÀM DẦN TẤT CẢ

DỊCH NÀY NÊN LÀM GÌ?

Cá nhân mình:

1. Giảm muốn, tham, sở hữu

2. Tự tăng cường sức khỏe, liệu pháp an toàn, tự nhiên.

3. Tìm hiểu cách xử lý, làm nhẹ bệnh nền: tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, yếu tạng.

4. Tự biết cách xử lý SỐT, HO, KHÓ THỞ.

Làm được 4 thôi là đã không sợ dịch rồi.

Và vô tình, không phải quá nổ, video youtube, fb, web hay sách của mình có tất.

Có chia sẻ thực tế các ca, tình huống, triệu chứng đã xử lý tốt sao. Và đã đơn giản hóa tối đa cho ai ai cũng làm được rồi.

Áp dụng triệt để nguyên lý thông tắc, mạnh yếu khí huyết giúp khắc phục bệnh tiềm ẩn đi kèm bị bỏ quên, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thực tế chung ta thường thấy, dân gian và y học đang áp dụng:

•Ống hít dầu gió

•Tự bấm huyệt tay chân

•Đặt vật ở đan điền khí hải 30 phút/lần, tận dụng khi ngủ giúp mạnh khí huyết và tĩnh tâm, ngủ ngon

•Thả lỏng, thở sâu, hơi thở sâu sẽ nhàn nhẹ khi thở vào ra qua miệng và khi thở ra phát ra âm thanh hù hù hay à à nhỏ,  nhẹ, dài.

•Loại bỏ các điểm tắc ở phổi thông qua vỗ nhẹ êm lưng phổi, ngực phổi

•Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, vai, đầu thông qua vỗ cổ, lưng, vai, gáy, đầu.

•Ăn uống đầy đủ, đặc biệt lưu ý nước ngọt, giải khát, đủ năng lượng kcal với bệnh nhân nặng, gầy.


Khi tạng là tương sinh, tạng khỏe, phổi cũng khỏe.

Mẹ khỏe, con cũng khỏe (con hư bổ mẹ: gan, dạ dày, thận, tim phổi).

😇Và nhiều người khỏe thì Fo không triệu chứng.

Cơ thể khỏe, triệu tế bào miễn dịch trong công thức máu, hợp sức diệt vi khuẩn, virus, khối bẩn.

Và tỷ tế bào hợp lực cộng hợp.

Không phép màu, y học cổ truyền chỉ THÔNG VÀ TẮC.

Tự làm trọn bộ hơn đi matxa.

Và khi thông, như khi lệnh cách ly được phong tỏa, triệu người an lạc, ăn chơi, làm mà ko mệt.

Làm nước khỏe, dân giàu.

Thực tế trong thời gian đi bắc, trung, nam: đã rất nhiều ca

ü Khó thở 10, 20 phút hết. Bạn bầu 7 tháng khó thở, đi cấp cứu suốt, sỉu, yếu, không ra bệnh, vỗ hơn 2 tiếng nhẹ lâu hết, vì bầu không làm mạnh, sau b sinh thường con 3.1kg.

ü Sốt rung bụng, vỗ lưng, ngực cũng hết.

ü Ho đập cũng hết.

ü Huyết áp thấp thì lên.

ü Sốt do nhổ 3 răng hàm, 30 phút hết.

ü Học viên Sốt do tiêm vacccin, 20ph, vợ tự làm cho chồng cũng hết.

ü Huyết áp cao xuống.

ü Nhịp tim 104, xuống 94, 86, 75, 65, chỉ sau thời gian tập, tác động đúng chỗ.

ü Bụng đầy hết.

THÔNG VÀ TẮC

THÌ thông cơ học: rung, ấn, cào, vuốt, tự làm, tự ấn huyệt tay chân, hay hơn thuốc. Làm quen tay tạo được sóng - bàn tay có khí, ko tập mà có.

Tự làm

Tay tự vỗ, vỗ vật, phất tay cho xóc máu bên trong, hoạt huyết.

Vỗ ngực lưng.

Bụng tắc: lổn nhổn cứng, tức, tắc, ấn đau.

Tưởng tượng có 20kg thịt, mô mềm, có lổn nhổn

Cách nào làm tan, thông lổn nhổn: vần vò, vuốt xoa,,ép theo hơi thở.

COVID CÀNG LÀM TA CHÚ Ý SỨC KHỎE HƠN.

Khi tây y lộ điểm yếu, ta cần và thấy sự quan trọng của đông y, vận động, thảo dược, rau củ quả thiên nhiên, xông hơi, dầu gió, ngâm chân, tự thông ngực phổi cơ học,... tự khám, tự chữa lành.

 

Phản hồi thực tế:

- Thằng cu ở nhà bị ho, lần đầu tiên không cho uống thuốc tây, chỉ vỗ lưng như bạn chỉ rồi bôi dầu dưới lòng bàn chân trước khi ngủ, mua siro cho uống. Chỉ vậy thôi mà hết. Trước là đi bác sĩ ngay rồi. Xin cảm ơn. – Công Hoàng, Đồng Nai.

- Hiệu quả lắm luôn ạ. Mỗi khi bé em nó thở gấp, ho kham, em vỗ lưng cho nó thấy cực kỳ hiệu nghiệm. Em cảm ơn. – Bảo Uyên, Hcm

- Sau tập về, buổi tối em để cục đá thầy cho lên bụng, ngủ ngon và bụng nhỏ lại, cổ vai gáy em hết đau rồi. Hương Lan, Hà Nội.

- Em bị phổi có vấn đề, khi em vỗ ngực lưng như thầy hướng dẫn, đờm lỏng và ra dễ dàng. Cám ơn thầy ạ. Bùi Tuấn, Bình Dương.

- Nhờ anh mà bệnh xoang của em gần như biến mất rồi, em chỉ có vỗ phổi và đầu thôi mà thấy tác dụng rồi. Vũ Bình, Bắc Ninh.

- Dạo này em khỏe hơn. Tay tự nhiên thấy đẹp, rất đẹp, hồng hào, ấm, mịn. Vụ này nói thầy hơi kỳ: hình như sau tập vậy nó hết khô hạn, thấy ổn vấn đề phụ khoa mà trước đó em uống thuốc mãi không hết. Tiểu Mi, Hội An

- Ồ, tôi vừa tự vỗ. Cảm ơn vì các điểm tắc. Vỗ xong rất nhẹ. Thở nhẹ, sâu và nhiều không khí hơn. Mok Malvin, Nam phi.

- Cảm ơn anh, từ hôm đó em không còn bị đau đầu lại nữa ạ. Hay thật. Thùy, Hà Đông, Hà Nội

- Rất hay, rất bổ ích, xin cảm ơn bạn. Võ Văn Dũng, Hà Nội

- Rất cảm ơn. Tôi chỉ mong Việt Nam có nhiều người như thầy. Văn phi, Hcm

- Con cứu sống cô rồi. Cô chiều nay không còn đau đầu nữa, ăn cơm bữa trưa nay ra nhiều mồ hôi ấm luôn. Mà đi tiểu được nhiều mà từ hôm tập xong đi đại tiện phân tuyền nổi mà không táo mới hay chứ, trước cô táo ghê lắm! Cô Luyến, Hải Phòng.

- Đúng là hay thật, em uống sữa, bột đạm tăng cân các loại mà không tăng, vậy mà tập các bài của anh kèm uống đường khi mệt mà 1 tháng qua lần đầu tiên em tăng được 2,5kg. Hay quá anh. Minh Thu, Hà Nội.

- Hình ảnh chụp CT của tôi đã đẹp (trước có nốt mờ ở phổi) nhờ đập vào lưng và ngực khá thường xuyên trong năm qua. Giờ phổi tôi ổn rồi. Tôi đã không còn tí hen suyễn nào suốt mùa hè này. Thật kỳ diệu và cũng không có triệu chứng dị ứng nào luôn. Tôi biết đó là tác dụng đến trực tiếp từ việc vỗ đập, tập đó. Cảm ơn bạn Đào. Jeanette Lindow, Mỹ.

- Hôm nay cô xì ra bao nhiêu mủ xanh rì, cho ra hết cục mủ màu ngà đen mà cảm giác nó nhẹ mũi xoang, nhẹ ngực đi bao nhiêu Văn à. Phổi đặc biệt không còn cấn nữa, xoang nhẹ luôn. Tay ấm rồi. Luyến phạm, Hải phòng.

- Mình học cách uống đường, tập nhẹ theo theo hướng dẫn, chờ ấm tay, mặt rồi vỗ, rung chỗ đau theo cách của bạn. Đỡ rất nhiều luôn. Cảm ơn bạn vì những phân tích khoa học và hướng dẫn cụ thể cực kỳ bổ ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe để giúp mọi người. Vũ Yến, Hà Nội.

- Cảm ơn nhờ đa kết hợp tập theo hướng dẫn, huyết áp anh đã hạ bình thường, nhịp tim lâu lắm, luôn cao hơn 90, tập thấy khỏe, xuống dần, nay đã xuống lần đầu tiên 69 rồi. Tâm Thành, Hồ Chí Minh.

- Hay quá, chị hay nặng ngực, đo nhịp tim toàn hơn 100, hôm trước nhịp tim 104, chị thực hành có 30, nhẹ ngực luôn, và lát sau đo lại nhịm tim còn 94. Hôm nay buổi thứ 3 tập, còn 87.

 

Xét thấy tình hình diễn tiến lây lan nhanh của dịch Covid-19, giải pháp tiên quyết và quan trọng nhất là chữa trị, làm sao chữa trị nhanh, hiệu quả, giúp phục hồi. Từ đó sẽ giúp cho bệnh nhân, cộng đồng an tâm hơn trước, trong và sau điều trị. Giúp loại bỏ gánh nặng áp lực tâm lý cho bệnh nhân, người thân và cộng đồng. Song song kết điều trị theo phác đồ thực tế Bộ Y Tế đang dùng, tôi xin đề xuất các bài tự tập, hướng dẫn tự vận động giúp làm lưu thông khí huyết, loại bỏ các điểm tắc nghẽn ở phổi, gan, thận, ruột, cổ, lưng, vai và hệ tuần hoàn.

Theo dịch tễ biến chứng và tử vong do Covid 19,  cả dịch tễ về tỷ lệ biến chứng, tử vong do SARS, đa phần bệnh nhân bị biến chứng, tử vong là người cao tuổi. Theo thống kê do Covid-19 ở Italia, những người bệnh cao tuổi có xác xuất tử vong tỷ lệ thuận với số bệnh đi kèm. Và tốp các bệnh mãn tính, phải điều trị cả đời ở các nước phát triển thường là bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, và bệnh miễn dịch – tự miễn. Tôi xin gửi đính kèm bản phân tích, nguyên lý trị liệu đính kèm và phòng, trị biến chứng lên hô hấp. Theo nguyên lý cổ truyền, cả hệ cơ thể, các mô, cơ quan được nuôi chung bởi dòng khí huyết. Khí huyết được vận chuyển qua cách mạch máu: động mạch, tĩnh mạch, mao mạch, tiểu mao mạch. Thông số chất và lượng của khí huyết đo qua chỉ số huyết áp và đường máu. Bệnh nhân dễ nhọc, sỉu, hụt hơi, khó thở, chóng mặt khi huyết áp và đường máu hạ thấp. Và khi bệnh nhân bị bệnh tim mạch, cá nhân tôi thấy, toàn bộ hệ mạch của họ có vấn đề, đặc biệt là mao mạch, tiểu mao mạch. Theo cấu trúc, thận, phổi và các cơ quan ổ bụng có rất nhiều mạch máu, thuốc tim mạch cũng tác dụng đồng thời lên các tiểu mao mạch ở phổi, bằng chứng là thuốc trị cao huyết áp nhóm vận mạch gây tác dụng phụ là ho. Tiểu đường, theo diễn dịch đơn giản là đường máu mạch máu thì cao, nhưng đường máu ở tế bào  thì thấp, nếu tiểu đường kéo dài, tế bào, mô sẽ bị thiếu kéo dài gây suy yếu cơ quan, tế bào và biểu mô. Cụ thể biến chứng của bệnh tiểu đường lâu năm: mờ mắt, họa tử chi, suy tim, suy thận, suy phổi, apxe lâu lành.

Hiểu nguyên lý lưu thông vậy, chúng ta có thể áp dụng triệt để nguyên lý thông tắc, mạnh yếu khí huyết giúp khắc phục bệnh tiềm ẩn đi kèm bị bỏ quên, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thực tế chung ta thường thấy, dân gian và y học đang áp dụng:

·        Ống hít dầu gió

·        Tự bấm huyệt tay chân

·        Đặt vật ở đan điền khí hải 30 phút/lần, tận dụng khi ngủ giúp mạnh khí huyết và tĩnh tâm, ngủ ngon

·        Thả lỏng, thở sâu, hơi thở sâu sẽ nhàn nhẹ khi thở vào ra qua miệng và khi thở ra phát ra âm thanh hù hù hay à à nhỏ,  nhẹ, dài.

·        Loại bỏ các điểm tắc ở phổi thông qua vỗ nhẹ êm lưng phổi, ngực phổi

·        Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, vai, đầu thông qua vỗ cổ, lưng, vai, gáy, đầu.

·        Ăn uống đầy đủ, đặc biệt lưu ý nước ngọt, giải khát, đủ năng lượng kcal với bệnh nhân nặng, gầy.

CỤ THỀ

1.                  Ống hít dầu gió hay khẩu trang nhỏ 1, 2 giọt dầu gió giúp diệt virus, kích hoạt hệ hô hấp¸ miễn dịch. Dân gian, y học cổ truyền vẫn hay dùng dầu gió để trị cảm, cúm, nhức mỏi. Hay tinh dầu dùng để khử khuẩn. Việc ngửi dầu gió sẽ giúp người khỏe, nhẹ. Tạo ống hít dầu gió đơn giản chỉ với ống hút cắt thành từng đoạn, cho giấy ăn vào giữa ống không quá chặt để không khí dễ đi qua và không quá lỏng để khỏi bị rơi giấy ăn ra.

Thấm dầu gió vào một đầu giấy ăn, đầu còn lại ta cuộn ít giấy bao quanh cho vừa lỗ mũi. Ống hút uống nước giúp ngăn dầu gió tiếp xúc với niêm mạc, và tinh dầu được giải phóng dần ra theo hơi thở, đi dần vào hệ hô hấp. Ngày có thể ngửi dầu gió 2 – 3 lần, mỗi lần 5 – 10 phút sẽ giúp phòng và hỗ trợ chữa virus viêm đường hô hấp.

2.                  Tự ấn, tì huyệt, phản xạ bàn tay bàn chân mọi lúc khi rảnh. Chúng ta đều biết tay, chân  rất nhiều huyệt quan trọng đối với sức khỏe, giảm đau mỏi, giúp thư giãn, an thần. Trong môi trường công việc căng thẳng, bệnh nhân, người phục vụ và y bác sĩ hay bị căng thẳng tâm lý, mệt mỏi, nên việc tự bấn huyệt bàn tay chân giúp họ sảng khoái, nhẹ người, kích hoạt được tuần hoàn và tạng phủ giúp phòng và tránh dịch bệnh. Tự ấn huyệt đều còn giúp phục hồi hệ thần kinh và tạng phủ đối với bệnh nhân mắc Covid 19. Hàng ngày chỉ cần giành ra 20 phút dùng vật bất kỳ như chuôi thìa, viên đá, gờ tường, cái bút để ấn khắp bàn tay xem cảm giác sau. Nếu đau buốt là chỗ đó tắc và tạng tương ứng theo phản xạ bàn tay có bị tắc, cần làm tiếp thêm 10 phút nữa với lực vừa sẽ thông dần, người sẽ khỏe lên. Chân thì có thể tì lên thành ghế, bờ tương, bậc, góc viên gạch, thành giường. Làm lâu và dựa vào cảm giác như tì vật lòng bàn tay.

Chỉ 100 cm2 lòng bàn tay hay bàn chân mà cũng có cả trăm huyệt, phản xạ tạng tương ứng, việc tự tì ấn rất dễ tìm điểm tắc và dễ làm thông khi làm tiếp. Vì tính an toàn và hiệu quả cao, dễ học, dễ làm, đã áp dụng trên chính bản thân và phản hồi của cả trăm học viên khác, nên kính mong ban điều trị tham khảo, tìm cách tối ưu để áp dụng cho bệnh nhân và nhân viên vùng dịch.

3.                  Đắp chăn ấm bụng cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh: do bụng nhiều mạch máu, các cơ quan quan trọng như gan, thận, dạ dày, ruột với vô số mạch máu lớn nhỏ, khi tuần hoàn lưu thông tốt, cơ quan sẽ khỏe.

-         Vui cười làm rung bụng, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, cười nhiều làm cho người ta quặn ruột, đau ruột. Đó là vì cười làm bụng rung theo sóng, nhịp, làm thông mạch, xóc đều mạch máu và tạng.

v     Từ đó, tôi thấy việc đặt vật nặng tầm 0.5kg lên bụng tầm 1-2h/ngày, có thể chia nhỏ nhiều lần khi ngủ, nghỉ. Trong quá trình đặt vậy, theo dõi nhiệt ở tay chân sẽ rõ. Đặt vật vậy giống như thở huyệt khí hải trong khí công y đạo, giúp tác động nhịp nhàng lên tuần hoàn, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp chữa trị các bệnh tim mạch đi kèm, làm bệnh nhân khỏe hơn. Thời lượng đặt nhiều hơn hay ít hơn có thể căn chỉnh theo thực tế.

Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm rung, day bụng đều, nhịp nhàng như dạng sóng giúp tăng tuần hoàn ở vùng bụng: tốt cho tạng gan, thận, ruột, dạ dày, đại tràng, bàng quang, tử cung, tiền liệt tuyết.

4.                  Thả lỏng với thở sâu và chậm: tác dụng của thở sâu được ghi nhận trong y khoa Việt Nam và thế giới, với nhiều tác dụng, đặc biệt tác dụng cho tốt lên phổi. Đây là hơi thở luôn được chú trọng trong thiền, khí công, và yoga.

v     Do đó bệnh nhân bị bệnh hô hấp, hen, biến chứng lên phổi nên tăng cường tập các bài thả lỏng, thở sâu và chậm vài giờ/ngày. Bài tập này sẽ giúp cải thiện chức năng phổi, tĩnh tâm, ổn định tâm lý. Phòng cơn suy hô hấp. Khi bệnh nhân bị hen hay suy hô hấp, hơi thở của họ thường bị ngắn, gấp và co rút cơ ngực nhiều gây đau ngực, khó thở. Với người tập thở sâu, họ thường có 8 đến 10 hơi thở trong một phút. Người bình thường có 20 hơi thở trong một phút. Còn người bị hen, khó thở, số lượng hơi thở trong một phút nhiều hơn nhiều và ngắn hơn bình thường rất nhiều.

Khi thực hành: thả lỏng, thở vào và ra qua miệng chậm và dài. Chủ yếu cố hơi thở ra dài, khi thở ra chậm qua miệng, ta có thể kèm theo phát âm ù ù ù ù, hay Hù hù hù hù, hay à à à à, việc phát âm chậm và nhỏ sẽ giúp hơi thở dài hơn 2-5 giây so với không phát âm. Việc phát ra âm thanh giúp hơi thở dài hơn, sâu hơn mà không mệt.

5.                  Loại bỏ các điểm tắc nghẽn trong phổi, phế quản thông qua lót khăn lên ngực, lưng rồi vỗ, đấm rung, đều, nhanh và nhẹ.

Trong phổi các bệnh nhân có các vấn đề sức khỏe mãn tính thường hay bị tắc nghẽn, hay nhiều điểm gây tắc, ta có thể thấy qua việc đấm rung, vỗ nhẹ quanh khu lưng trên. Khi vỗ/đấm hay xem cảm giác, lắng nghe tiếng kêu, hỏi bệnh nhân xem có thấy đau, khó chịu, hay dễ chịu gì không. Với lực đấm vậy, nếu phổi bình thường, thường họ không có cảm giác gì, còn nếu phổi có vấn đề, họ sẽ thấy đau, dễ chịu hay là kích thích ho. Tiếp tục đấm vỗ như vậy đến khi hết kích ứng, hết đau thì thôi. Với trường hợp đau, ta cần đấm/vỗ nhẹ.

Việc vỗ rung hay đấm rung này khác với vỗ đờm, vì khi thực hành vỗ đờm, thường lực chủ yếu tác động lên phần da, cơ lưng, bệnh nhân thấy đau nhiều hơn, rát nhiều hơn và ít tác động lên phổi. Còn khi dùng nắm đấm, búa cao su, cùi bàn tay mà gõ rung lên khu lưng thì sẽ tạo lực tác động rung nhiều hơn, giúp làm tan đờm, giảm khó thở. Cách đơn giản là ta có thể vỗ mạch như phát vào lưng, để tránh rát, đau lưng, ta nên chùm chăn len hay chăn dạ. Vỗ lực vừa đủ, hỏi cảm giác bệnh nhân và tiếp tục vỗ giúp cho bệnh nhân dễ chịu, nhẹ phổi, hết nặng phổi, hết khó thở. Có thể thực hành thường xuyên tùy vào mức độ bệnh.

6.                  Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, cổ, vai, gáy, đầu, quanh đầu, mũi xoang, thắt lưng.

Khi chân tay và trán ấm ẩm là tốt nhất, vỗ cổ, lưng, vai, gáy đều, nhẹ, đến khi bệnh nhân thấy rát thì thôi. Khi có điểm tắc, vỗ vậy có thể gây đau, tức, bì bì mà không rát, tiếp tục vỗ đến khi rát thì thôi. Rát là thông và thường với lực vỗ vậy sẽ chỉ tạo cảm giác rát. Những người tắc khu cổ, vai, gáy nhiều: bệnh nhân bị tiền đình, đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt; khi vỗ vào phần gáy sẽ gây giật chân tay hay toàn thân. Tiếp tục vỗ với lực nhẹ, đều đến khi rát sẽ nhẹ đầu, dễ chịu, hết đau đầu, hết chóng mặt. Bệnh nhân có thể tự làm khu cổ, vai, gáy, đầu, mũi, còn khu lưng, thắt lưng không tự vỗ được thì nhờ người khác.

7.                  Vệ sinh và ăn uống đa dạng đầy đủ. Quan trọng yếu tố kcal cần đủ vì cơ thể chống chọi với virus hay căng thẳng tâm lý trong vùng dịch hay bị bệnh dịch cực cao. Đồ uống ưa chuộng mà ngon ngọt mát có lẽ là chanh đường hay trà tắc (miền nam). Khi mệt đa phần là hạ đường máu, khi ăn uống no đủ, tần suất cơn sốt, mệt sẽ giảm hay hết. Khi thực hành vậy, khí huyết cần duy trì khỏe mạnh qua ăn uống. Khí huyết khỏe mạnh hiện lên trên các thông số đo lường được như huyết áp dao động 120/75, đường máu lúc đói tầm 6.0 – 6.4 và lúc no nên 7.0 – 8.0.

Làm các bài như trên sẽ giúp chân tay bệnh nhân ấm ẩm, khi chân tay ấm ẩm, cơn sốt sẽ hạ, giảm tần suất hay hết. Đây là kinh nghiệm làm thực tế cho cá nhân, người thân và học viên khí công tôi ghép, tổng kết và đúc kết lại với kiến thức y dược bài thiền, khí công tôi đã được học.

Cách thực hành trên khá đơn giản, hiệu quả, giúp ích cho cả bệnh nhân và bác sĩ, chuyên gia làm việc căng thẳng. Đơn giản có thể thực hành trên các ca riêng lẻ để thấy hiệu quả, tự thực hành chính trên y bác sĩ để cảm nhận. Các ca bệnh mãn tính có thể thực hành: viêm xoang, ho, ho hen, khò khè, ho mạn tính, phổi tắc nghẽn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, bệnh nhân mạn tính, huyết áp thấp, bệnh nhân đau lưng vai gáy. Khi có hiệu quả có thể áp dụng rộng rãi và hướng dẫn bệnh nhân về thực hành giúp phục hồi hoàn toàn phổi.
-         CHỈ 10 phút HẾT ĐAU LƯNG, ĐAU CỔ, ĐAU VAI GÁY, ĐAU THẦN KINH TỌA DO THÁI HÓA, DO GAI ĐỐT SỐNG: https://www.youtube.com/watch?v=8nG08Hfrb14

-         Treatment for Coronavirus, Covid19, asthma, COPD, difficult breathing: clapping/punching on the back: https://www.youtube.com/watch?v=JZvbYjHM-JE

-         Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh https://edumall.vn/course/ung-dung-thien-va-khi-cong-theo-nguyen-ly-yhct-giup-tang-cuong-suc-khoe-phong-va-chua-benh.html

-         Cách vỗ bổ phổi giúp phòng và chữa cúm, Corona, COPD, hen, viêm phế quản, viêm phổi, ho, khó thở. http://www.awakenyouwonderfulwe.com/2020/01/cach-vo-bo-phoi-giup-phong-va-chua-cum.html

Xin được đóng góp phần nào sức lực của mình trong công cuộc chống dịch như chống giặc cùng đất nước. Trên hết là đem lại giá trị sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng. Khi thực hành, các ý tưởng được hoàn thiện dần, thống kê thành nghiên cứu, hệ thống, ta có thể cùng đem ra giúp các nước khác trên thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Từ đó nâng cao hình ảnh và thương hiệu nền y học nước nhà.

Nếu có gì chưa rõ, thắc mắc, hay cần trao đổi trực tiếp, tôi xin luôn sẵn sàng. Liên hệ 0929550744

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, thứ 3, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Kính Thư

Đào Duy Văn

 

 


 

 
  CHUNG TAY MÙA DỊCH

Không nói hay, dịch đến nhà. Thay vì kêu, cầu: tây, Ấn làm chán rồi. Hãy thử các cách đơn giản bên dưới và hiệu quả thì chung tay chia sẻ, sẽ có người cần.

Việc, dịch không của riêng ai, ngừng đàm luận đúng sai tốt xấu vô bổ. Tây còn thua với lối mòn vậy. 

Cá nhân mình tri ân, biết ơn người làm có tâm hơn người hay nói. Pháp của phái nào đủ cao từng nói hay, nghĩ vô đối, hãy mang ra ưng dụng ạ. 

Theo tinh thần ngon, bổ, rẻ và tự tay (handmade).

Khi ai cũng có tay tự làm được, tự thành tay CHỮA mọi lúc, mọi nơi.

Cây cỏ lá không đủ giải quyết vấn đề đâu, nếu có hở ra, sẽ thành hàng hiếm bị tỷ người tận diệt hay tranh giành.

Khi vấn đề của số đông, của chung, giải pháp cho vấn đề có lẽ ở thứ chung chung cơ bản chứ không phải thứ cao siêu, hiếm hoi. Lẽ tự nhiên, hay ai tìm đạo cao có lẽ sẽ bảo vậy.Nguyên văn lá đơnThử mà buốt, nhói, đau là tắc, hay có thể ủ vấn đề sức khỏe/tạng gây bệnh, hay sức khỏe nền có thể yếu.  Ấn, dẫm mà đau, thì TẮC. 
Vì A TỊ HUYỆT, làm dần hết đau thì khỏi bệnh đang có


Bài tham khảo Tiếng Anh:

Bài tham khảo khác:

  1. Đau mỏi mãn tính đa phần do dòng khí huyết yếu nuôi các cơ quan, tế bào, mô luôn gây ra các rối loạn
  2. Nguyên nhân và giải pháp cho ung thư từ thực tế về di căn, tái và kháng thuốc và hiệu quả của các liệu pháp thay thế
  3. Huyết áp thấp - thiếu máu -  đường huyết thấp. Kẻ giết người thầm lặng, tây y ko có cách chữa, bỏ quên và có thể vô tình tiếp tay.
  4. 20 phút tự bấm huyệt tay chân theo cơ chế phản xạ, tập hàng ngày, chân mọi lúc, mọi nơi cho mọi người. Giúp tự phòng và tự chữa bệnh: đau lưng, vai gáy, đau đầu, mất ngủ, đau yếu toàn thân, hoa mắt, đau thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, huyết áp thấp, bàng quang kích thích, tiền liệt tuyến, lạnh bụng, trào ngược, viêm gan, nóng gan, và bệnh tiêu hóa.
  5. Tư chữa ho, viêm họng, viêm xoang, viêm đường hô hấp mãn tính, hem, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính
  6. TỰ CHỮA CHO: Đau Lưng, vai gáy, đau đầu, hoa mắt, đay thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, thái hóa đốt sống lưng
  7. Tự chữa viêm xoang, ngạt mũi, bệnh hô hấp mãn tính, ho, khò khè, có đờm đặc.

No comments:

Post a Comment

Thanks, Awaken You Wonderful We!

Vỗ rung phòng chữa Covid-19

30 phút tự vỗ, tự vỗ Lưng, Ngực cho hạ Sốt, giảm Ho, thông phổi, nhẹ và hết dần khó thở. TỰ THÔNG KINH MẠCH, MẠNH, hoạt khí huyết, BỔ PHỔI. Tự sơ CỨU KHÓ THỞ. Tự làm hàng ngày sẽ hết bệnh nền.

👉Vỗ lưng, ngực giải quyết hết điểm tắc, điểm gây yếutrong phổi, phòng và chữa cúm, viêm phế quản, COPD, hen, Corona. Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp em phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi.

CÁCH LÀM: Xòe hay khum tay, lót khăn ở chỗ vỗ. Đấm rung hay vỗ êm, dễ chịu: Như là đấm, đập êm vào lưng, ngực, như vỗ ho, tẩm quất có lót khăn cho khỏi rát, đỏ da. Khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi - đoạn cuối của xương sườn.  Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 - 30 phút hay lâu hơn. Nhiều người hết khó thở sau thời gian thực hành đều đặn vài ngày.

Tự xử lý khó thở, ho, và các bài tập khỏe: có nhiều người cần/được cứu đó. Khi trẻ ho đờm, người hen, người già, sặc, khó thở vẫn được chăm như vậy, một kỹ thuật đơn giản cực hữu ích. Làm cho F0 thì lâu hơn, cảm giác dễ chịu là đích, duy trì tiếp. Cảm giác đó nói PHỔI đang được bổ hay thông.


Để hồi phục nhanh F0, hậu F0, với người bệnh mãn tính (bệnh nền) lưu ý cân nặng, chiều cao, dinh dưỡng (kcal)

Thuốc TỰ NHIÊN cho khỏi đau, phục hồi, đỡ mệt của của tiêm vac, bị F0,  sốt: LÀ đường, sữa, ăn, uống đủ dinh dưỡng: cam, chanh, dừa, đường, sữa pha ngon ngọt uống, đặc biệt khi khó ăn.

🖐 ĂN, UỐNG: Khi tăng 1 độ, cơ thể tăng chuyển hóa 6%, chuột nhiễm biến thể delta trong phòng thí nghiệm giảm 4,9% - 7% khối lương cơ thể so vơie chuột nhiễm biến chủng khác - theo nguồn Vietnamnet.

Có bạn bảo không ăn được?

ốm đắng miệng ai chả biết.

Là con người với bộn bề lo lắng, sợ hãi, cân sụt nhanh hơn. Hay yếu nhanh hơn. Giải pháp ngoài thuốc, hỗ trợ, tăng cường sức khỏe tạng, còn lưu ý đủ yếu tố năng lượng đầu vào. Khi ốm, đường, đồ ngọt đáp ứng được tiêu chí ngọt, dễ ăn, dễ uống và đủ nhiều kcal. 1 cốc pha nước ngọt năng lượng hơn 1 bát cơm/cháo. Pha ngon, nấu ngon, mà dỗ uống thay nước, dễ uống. Tránh suy kiệt Cấp.


 


 

  CHUNG TAY MÙA DỊCH

Bài tập tự đả thông ngũ tạng, gân, cốt 10 - 20 phút/lần, đi đứng, nằm, ngồi đều làm được. Ai cũng làm được.

👍Cái Hay là: TỰ KHÁM PHỔI VÀ bổ phổi hay làm mạnh phổi và Gan, Dạ Dày, Cơ, Não, Thận, tay, cổ tay, huyệt bàn chân, bàn tay.

👉F1, F2, người dân ở vùng dịch Lương Y, bộ đội, nhân viên y tế, bác sĩ, cũng nên tự làm 5 -10ph/lần. 

PHỤC HỒI CẢ HẬU COVID.

CẢM GIÁC SẼ NÓI LÊN HẾT.

5 phút xem.

Làm 5 phút thấy.

Thấy thay đổi và ngộ liền.

(Người yếu làm nhẹ, êm lâu.)

Lưu ý không làm đau, tức, đỏ da, lực vừa tầm.
Nguồn tham khảo

  1. AWAKEN YOU WONDERFUL WE: How do we create heaven on earth? The secret of the one-page table reveals the real causes of most phenomena, physical problems, mental problems, and social problems: -Talent - Outliers - Belief system - Natural learning - Autism - ADHD - Stress - Meditation - Depression - Fibromyalgia - Pain management - Natural healing- Self-healing - Metabolic disorders, and Autoimmune diseases - Van Duy Dao. Amazon
  2. Sách: Tự chữ bệnh không dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, và khí công ứng dụng theo nguyên lý y học, dinh dưỡng, và y học cổ truyền. Tự chữa bệnh mãn tính: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao, Khó thở, Tiểu đường, Trĩ, Mất ngủ, Rối loạn tiền đình, Đau cổ Vai gáy, Viêm, trào ngược dạ dày, các bệnh nan y mãn tính khác. Đào Duy Văn. Quan tâm Ib Zalo 0929 550 744
  3. Khóa online: Tự chữa bệnh không cần dùng thuốc: Tổng hợp vỗ, rung, vận động, hơi thở, ăn uống, thiền, yoga và khí công theo nguyên lý y dinh dưỡng và học cổ truyền: Đau đầu, Ho, hen, Đau lưng, Huyết áp thấp, Huyết áp cao... 

T writings

Tài liệu tham khảo cho bài giảng: "Ứng dụng khí công và thiền trong phòng, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe."

List of most the best writings in the web Awakenyouwonderfulwe.com with the title listed from A To

List of most the best writings in the web Awakenyouwonderfulwe.com with the title listed from A To
EMOTION IS FROM HEAD, NOT HEART. This's the key to understand GUT FEELING and prevent Autism, ADHD, Depression, Suicide. ENLIGHTENMENT or AWAKENING: A high state of mind FOUR FACTORS THAT DETERMINE ALL HUMAN HEALTH AND PROBLEMS: AUTISM, ADHD, DEPRESSION GUT FEELING OF THE SAGE - SAGE'S GERM

Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh